Giới Thiệu Vùng Miền

Thời Gian Làm Việc

Thứ 2 - Thứ 6 09:00AM - 17:00PM
Thứ 7 - Chủ Nhật Nghỉ

Tin Mới

0961402404

vungmienvietnam@gmail.com

Top
Vùng Miền  / Vẻ đẹp khó cưỡng của vùng núi cao Lai Châu

Vẻ đẹp khó cưỡng của vùng núi cao Lai Châu

Lai Châu là một tỉnh ở miền núi phía Bắc, giáp với các tỉnh như Lào Cai, Sơn La, Điện Biên và giáp với tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Lai Châu có địa hình núi cao với trên 60% diện tích cao trên 1000m, lại bị chia cắt mạnh bởi các dãy núi nên tạo ra các thung lũng như Mường So, Tam Đường, Bình Lư, Than Uyên. Nếu bạn muốn khám phá thiên nhiên vùng núi thì Lai Châu có thể là điểm đến thích hợp cho chuyến đi của bạn.

Thiên nhiên hùng vĩ ở Lai Châu

Lai Châu là vùng đất nhiều người dân tộc sinh sống, sẽ mang đến nhiều nét đẹp của vùng núi cao và dân tộc của nước ta. Đến Lai Châu, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh thiên nhiên hùng vĩ mây trời, rừng núi cùng hòa mình vào những con đường sâu thẳm.

Đèo Ô Quý Hồ là một trong những cung đường nguy hiểm bậc nhất ở núi rừng Tây Bắc. ngọn đèo nối liền Lai Châu và Lào Cai với đỉnh Fansipan huyền thoại, vì vậy bạn sẽ cảm thấy vô cùng tuyệt vời khi đi giữa mây trời ngút ngàn, trải dài như lụa bên cạnh vách núi dựng đứng.

Hang động Pu Sam Cap đưa bạn đến với một quần thể hang động có độ cao trên 1300m so với mực nước biển. hang động này cách thành phố 5km hiện lên với vẻ đẹp đơn sơ, huyền bí trong 3 hang Thiên Môn, Thiên Đường và Thủy Tinh. Đây chính là tạo hóa, là điều kì diệu thiên nhiên tạo ra mà bạn không thể chối từ trong chuyến đi của mình.

Bản Nà Luồng với vẻ đẹp hoang sơ cùng các giá trị văn hóa truyền thống sẽ đưa bạn trải nghiệm cùng những con người dân tộc anh em của đất nước. Nơi đây với địa hình bằng phảng, núi non xanh biếc lại có dòng Nậm Mu trong vắt cho bạn cơ hội tiếp xúc với văn hóa bản làng, các làn điệu dân ca đặc biệt tham gia vào các lễ hội Té nước của người dân bản làng.

Bạn còn có thể tìm đến Bản Hon, bản Vàng Pheo, bản Pú Đao để có nhiều trải nghiệm, cơ hội tiếp xúc gần gũi, hiểu hơn về văn hóa, con người vùng cao. Lai Châu cũng thu hút du khách với nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác như cánh đồng Mường Than, nhà máy thủy điện Lai Châu, cửa khẩu Ma Lù Thàng…

Comments: